logo
 0
logo
 
 Trang chủ   Tư vấn dòng máy   Tư vấn chọn sản phẩm

Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Gia Đình

Chủ Nhật, 21/04/2019

1. Mua máy lọc nước tốt nhất gia đình cần tìm hiểu những thông tin gì?

Nói về thương hiệu trên thị trường có thể liệt kê những cái tên như Máy lọc nước KangarooMáy lọc hãng Karofimáy lọc Geyser được biết đến là những máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, loại bỏ vi khuẩn đến 99%, giữ nguyên khoáng chất, đảm bảo không màu, mùi vị lạ chưa kể khiến nước sạch, tinh khiết có vị ngọt mát dễ chịu hơn. Vì thế đa số các gia đình thời nay đã coi chúng như những người bạn thân thiết. Thế nhưng ít ai phân biệt được về từng loại thiết bị lọc nước chúng thuộc công nghệ nào, có đặc điểm chức năng ra sao.

Lọc nước đúng là rất cần thiết, nhưng tùy vào chất lượng nguồn nước hay nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua được máy lọc nước giá rẻ với dung tích lớn nhỏ khác nhau.

Mua máy lọc nước, bạn cần có kinh nghiệm

Mua máy lọc nước, bạn cần có kinh nghiệm (nguồn: yakyo.vn)

2. Các loại công nghệ lọc nước hiện nay

Về công nghệ máy lọc nước gia đình hiện tại chia làm 2 loại chính: Công nghệ RO và công nghệ Nano. Chúng khác biệt ra sao và máy lọc nước nào tốt cho gia đình bạn nhất, cùng tìm hiểu.

Công nghệ RO (Reverse Osmosis - thẩm thấu ngược)

Được gọi theo tên màng lọc Ro, là màng chắn kích thước lưới lọc siêu li ti để ngăn các tạp chất, vi khuẩn tồn tại trong nước không cho chúng đi qua các mắt lưới. Đồng thời thêm vào các lõi tạo ra khoáng chất trong quá trình thẩm thấu bị mất đi để bổ sung dưỡng chất. Công nghệ này nhiều nhất dùng trong sản xuất nước đóng chai. Về các dòng máy lọc nước tốt nhất cho gia đình thuộc công nghệ này có Kangaroo, Karofi.

Máy lọc nước ion hiện được nhiều gia đình ưu ái sử dụng

Máy lọc nước ion hiện được nhiều gia đình ưu ái sử dụng (nguồn:chuyengialocnuoc.vn)

Công nghệ ion (hấp thụ ion)

Dùng màng than hoạt tính dạng bọt biển xốp, để hấp thụ ion, trao đổi ion nhằm diệt sạch vi khuẩn. Về dòng này nổi tiếng trong các máy lọc nước gia đình chất lượng có: Barrier, Geyser chúng dùng chủ yếu ở nguồn nước đô thị, sinh hoạt, khu dân cư.

Công nghệ lọc UF (Ultrafiltration – màng siêu lọc)

Ngoài hai công nghệ bên trên, thị trường cũng xuất hiện công nghệ lọc mới mang tên UF (Ultrafiltration - màng siêu lọc) được ít người biết đến hơn so với 2 công nghệ trên. Tuy nhiên chúng có cơ chế hoạt động tương tự như Nano nhưng vì khá mới nên chưa nhận được kiểm định hay đánh giá chứng thực nào từ các chuyên gia. Nên người dùng còn khá dè dặt khi tiếp xúc và chưa muốn liều mình thử nghiệm.

3. Ưu điểm của máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Ưu điểm nói chung dù sở hữu công nghệ lọc nào của máy lọc nước nào tốt cho gia đình chính là:

 • Loại bỏ tạp chất, chất độc, vi khuẩn, siêu vi từ mọi kích cỡ có trong nước.

 • Đem đến nguồn nước uống được ngay không cần qua đun nấu

 • Đem đến nguồn nước sạch, tinh khiết, trong lành, không màu mùi.

 • Bổ sung khoáng chất cần cho cơ thể như canxi, magie

 • Còn có thể lọc được cả muối, lượng nhỏ tồn tại trong nước ô nhiễm

 • Tiết kiệm chi phí đun nấu nước, tiện lợi khi sử dụng

 • Bảo vệ sức khỏe trước nguồn nước bị ô nhiễm nặng

4. Chức năng chính của các dòng máy lọc nước

Đã gọi là máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, đương nhiên chúng sẽ hội tụ nhiều chức năng tốt như:

 • Lọc nước, làm sạch nguồn nước uống

 • Diệt khuẩn đến 99%

 • Bù khoáng, cấp ẩm đủ chất cho người dùng

 • Chống lại các bệnh suy tim, suy nhược do dùng nước ô nhiễm quá lâu

 • Loại bỏ mọi tạp chất cùng độc tố có hại

 • Bảo vệ con người, môi trường

Như vậy có thể thấy chức năng chính của thiết bị chính là để lọc nước nhằm làm sạch. Vậy chúng lọc như thế nào, cơ chế hoạt động ra sao?

5. Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động

Vì công nghệ khác nhau nên máy lọc nước có nguyên lý hoạt động khác nhau, người dùng cần nắm rõ để có thể mua phụ kiện lọc nước chính hãng khi cần thay thế cho phù hợp

Với công nghệ RO

Nước được đưa vào đầu vào, bình lọc. Sau đó nước thẩm thấu qua từng lớp màng lọc bằng các lõi lọc. Chúng đi qua lõi số 1 nơi sẽ ngăn các chất rắn, vụn kim loại, đất sét, rỉ sắt nếu có. Tiếp đến màng lọc số 2 sẽ giữ lại Clo, độc tố và những siêu vi khuẩn, lõi lọc thứ 3 sẽ bù khoáng, bổ sung vi chất có lợi để bù vào nước, rồi đến đầu ra là bạn có thể sở hữu ngay nguồn nước tinh khiết rồi. Phần nước thải, độc tố sẽ được đưa ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động chung của các máy lọc là đi qua các lõi lọc

Nguyên lý hoạt động chung của các máy lọc là đi qua các lõi lọc (Nguồn: congnghehongha.com)

Với công nghệ Nano

Công nghệ này xứng đáng cho ra đời những máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, nhờ cơ chế lọc tối ưu. Nhờ có các khe hở màng lọc lớn công nghệ RO khoảng 100 lần, lõi lọc được đưa vào thêm lớp than hoạt tính đã xử lý, đồng thời phủ lõi bạc nano để khi trao đổi ion, chúng sẽ tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng diệt sạch vi khuẩn

6. Xác định nguồn nước sử dụng

Về nguồn nước sử dụng cho máy lọc, thì đa phần đều có thể áp dụng. Vì các lõi lọc có nhiều lớp nên chấp nhận cả các nguồn nước máy, nước sông nước giếng, nước nhiễm thạch tín. Tất cả đều qua xử lý mà không cần đun nấu.

7. Mục đích sử dụng

Dù là máy lọc công nghệ nào, thuộc máy lọc nước gia đình tốt nhất cũng có mục đích loại bỏ kim loại nặng, chì, cadimi, thủy ngân, tạp chất, clo, "giam” chúng lại không cho qua. Đồng thời màng lọc bổ sung thêm khoáng chất đưa đến nước sạch, bảo vệ tốt cho sức khỏe người dùng.

8. Công suất

Một lõi lọc nước máy tiêu chuẩn thường có khả năng thanh lọc xấp xỉ 350 lít nước, tương đương  18 bình nước, mỗi bình chừng 19 lít. Vì thế nếu một gia đình 4 người sử dụng công suất này, khoảng 2 tháng cần thay lõi 1 lần để chúng hoạt động hiệu quả nhất.

9. Chất lượng

Chất lượng là bước cuối cùng hoàn thiện quá trình mua sắm máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn. Để hoàn thành được điều này cần chú ý đến thương hiệu tin cậy cùng công nghệ mà chúng sở hữu. Những hãng tên tuổi sẽ có uy tín giá trị hơn, tuổi thọ cao, độ bền hơn, công năng hơn để hoạt động lọc lâu dài và cho kết quả nước tốt nhất.

Cuối cùng sau bài viết này bạn nên chú ý đến mức độ ô nhiễm nguồn nước của gia đình mình, sản phẩm tích hợp công nghệ nào để để chọn được thiết bị lọc nước phù hợp cho gia đình.

Ý kiến về: Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước Gia Đình
 • Geyser Ecotar 3

Sản phẩm nổi bật

MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK6 - 6 LÕI LỌC
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK9 - 9 LÕI LỌC
Máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 5 - Made In Russia 2022
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK5 - 5 LÕI LỌC
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK7 - 7 LÕI LỌC
 Trang chủ
 Danh mục
 Cửa hàng
 Gọi ngay
 Khuyến mãi