logo
 0
logo
 
 Trang chủ   Thay lõi lọc nước   Bảo trì máy lọc nước

Hướng Dẫn Hoàn Nguyên Lõi Lọc Cation

Thứ Sáu, 01/11/2019

Tại sao phải hoàn nguyên lõi lọc cation

Lõi lọc cation là được sử dụng trong các máy lọc nước thông thường, chúng được lắp đặt ở vị trí thứ 2 ( sau lõi lọc thô). Nguyên liệu sử dụng vật liệu lọc chất liệu lọc và hạt nhựa thực phẩm làm mềm nước. 

Theo cơ chế kết hợp ion+ trong nước. Các hạt Ca2+ và Mg2+ và một số hành phần ion dương ra khỏi nước. Các ion dương này được giữ lại nhờ quá trình trao đổi ion diễn ra trong quá trình tiếp xúc nước và vật liệu lọc, đến 1 lượng đủ lớn, hạt Cation sẽ bị bao phủ toàn bề mặt và quá trình trao đổi ion không thể diễn ra được, làm cho lõi lọc cation giảm khả năng trao đổi ion để lấy các ion trên ra khỏi nước

Việc hoàn nguyên vô cùng cần thiết, vì đó là quá trình đẩy các ion dương ra khỏi bề mặt vật liệu lọc, giúp vật liệu lọc trở lại trạng thái trao đổi ion gần như ban đầu.Quy trình hoàn nguyên lõi lọc Cation

Tùy thuộc vào độ cứng và lượng nước sử dụng, hiện tượng váng, vẩn trắng sẽ xuất hiện sau 1 thời gian, khi đó cần thay thế hoặc hoàn nguyên lõi Cation theo các bước sau đây:

Tái tạo lõi lọc Cation được thực hiện bằng dung dịch muối không có i-ốt 10% ( 100g muối trong 1 lít nước)

Tháo cốc thứ 2 bằng khóa trong bộ sản phẩm và lấy lõi lọc ra (Cation). Đặt nó thẳng đứng vào chậu rửa hoặc trên giá đỡ trong thùng chứa thích hợp và chờ cho đến khi nước chảy ra khỏi lõi lọc.

Bước 1: Tháo nắp trên cùng của lõi lọc bằng tay. Đổ 2 lít dung dịch muối đã pha vào lõi lọc, đổ một cách nhẹ nhàng để tránh hạt Cation trào ra cùng với dung dịch (nếu có bọt khí nổi lên cũng là hiện tượng bình thường do các lớp hạt nhựa có chứa không khí)

Bước 2: Sau đó, đặt lõi lọc trên vào cốc lọc và đổ dung dịch muối pha vào đầy cốc lọc (khoảng 0,5 lít) (không đổ vào lõi), rót dung dịch muối pha vào cốc lọc nhẹ nhàng sao cho   hạt Cation trong lõi lọc không bị trào ra cốc. Giữ nguyên trong khoảng 8 – 10 giờ.

Bước 3: Cẩn thận lấy lõi lọc ra khỏi cốc lọc, để cho dung dịch muối còn lại chảy khỏi cốc lọc, đặt vào chậu rửa và một lần nữa cẩn thận đổ 2-2,5 l dung dịch muối 10% qua cốc lọc như bước 1.

Bước 4: Vặn lại nắp trên của lõi lọc và đặt nó vào cốc lọc.

Lắp lại bộ lọc theo thứ tự ngược lại. Rửa sạch bằng nước với tốc độ 1-1,5l/phút cho đến khi dư vị muối biến mất (khoảng 2-3 phút). Máy lọc đã sẵn sàng để hoạt động trở lại.

Khi tái tạo lõi lọc cần tránh để dung dịch rửa rơi vào mắt, bởi vì có thể gây đau mắt. Khi bị rơi vào mắt cần rửa cẩn thận bằng nước.

Lưu ý: Hiện tượng váng, vẩn đục khi đun là hiện tượng kết tủa của khoáng Canxi ở nhiệt độ cao, đây là hiện tường bình thường và không tổn hại đên sức khỏe, chỉ là cảm quan không tốt. Đun sôi chính là nguyên nhân làm mất đến 2/3 khoáng chất trong nước uống.

Ý kiến về: Hướng Dẫn Hoàn Nguyên Lõi Lọc Cation
  • Geyser Ecotar 3

Sản phẩm nổi bật

Máy lọc nước Nano Geyser Ecolux A - Đột phá Made In Russia 2022
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK5 - 5 LÕI LỌC
Máy lọc nước Nano Geyser Eoctar 3 - Made In Russia 2022
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK6 - 6 LÕI LỌC
MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER TK9 - 9 LÕI LỌC
 Trang chủ
 Danh mục
 Cửa hàng
 Gọi ngay
 Khuyến mãi